• Danh nhân Tô Hiến Thành và đền Văn Hiến
  Danh nhân Tô Hiến Thành và đền Văn Hiến

  Xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng là một làng có bề dày lịch sử - văn hóa. Ngay từ thế kỷ thứ VI, Hạ Mỗ đã đi  vào lịch sử dân tộc với tư cách là kinh đô nước Vạn Xuân

 • Vinh quy bái tổ
  Vinh quy bái tổ

  Dân tộc ta vốn có truyền thống hiếu học. Nhân dân ta quý trọng và tôn vinh những người học giỏi, đỗ đạt cao. Bức chạm gỗ Vinh quy bái tổ ở Đình Đại Phùng thể hiện ý thức tốt đẹp ấy.

 • Cảnh vui xuân trên các bức chạm gỗ đình Phùng
 • Bà Chúa Ca trù
  Bà Chúa Ca trù

  Ở giữa cánh đồng làng Đại Phú xã Thượng Mỗ có ngôi đền, nhân dân gọi là đền Đầm Giếng. Đền Đầm Giếng hướng mặt ra hồ nước hình bán nguyệt, rộng tới 12 mẫu Bắc bộ. Mặt hồ trồng sen, hương thơm ngát tỏa, xung quanh đồng lúa xanh rờn. Đền thờ bà Cung phi đệ nhị, nhân dân tôn vinh là “Bà chúa ca trù”.

 • Độc đáo hội thổi cơm thi ở Đồng Vân
  Độc đáo hội thổi cơm thi ở Đồng Vân

  Không giống các hội khác, bắt nguồn từ việc khao quân đánh giặc của người Việt cổ bên bờ sông Đáy xưa, hội thổi cơm thi ở Đồng Vân diễn ra 5 năm một lần, vào ngày 15 tháng giêng âm lịch.

 • Làng diều Bá Dương Nội, xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội
  Làng diều Bá Dương Nội, xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội

  Hội thả diều làng Bá Giang ở xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội diễn ra vào ngày rằm tháng ba âm lịch. Hội thả diều này gắn với "tiệc" ông Nguyễn Cả, một danh nhân của làng, nguyên là tướng giỏi của Đinh Tiên Hoàng. Sau khi từ quan ông về quê dạy dân trồng trọt, mở mang cơ nghiệp. Về cuối đời, ông sống cảnh điền viên và bày những trò vui thanh cao, trong đó có chơi diều cùng đám trẻ mục đồng. Một hôm, trên gò đất ông hay cùng mọi người chơi diều, bỗng Hầu Công xuất hiện. Ông cúi đầu làm lễ kính cẩn. Sau đó ông hóa cúng đám mây ngũ sắc. Nhân dân tiếc thương lập miếu thờ ông Nguyễn Cả ngay ở gò đất này. Đây cũng là địa điểm hằng năm mở hội thả diều

 • Lưu giữ và phát huy di sản Chèo tàu ở Đan Phượng
  Lưu giữ và phát huy di sản Chèo tàu ở Đan Phượng

  Câu lạc bộ (CLB) Chèo tàu Tổng Gối - xã Tân Hội (Đan Phượng) tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập. Sở Văn hóa và thể thao (VH-TT) Hà Nội đã trao Giấy khen cho các cá nhân và tập thể CLB có công sức trong việc giữ gìn, lưu giữ di sản Chèo tàu

 • Tổng Gối có hội Chèo tàu
  Tổng Gối có hội Chèo tàu

  Chèo tàu là hình thức nghệ thuật diễn xướng dân gian độc đáo có một không hai của xã Tân Hội (huyện Đan Phượng). Hơn 3 thế kỷ đã trôi qua kể từ lần đầu tiên Hội Chèo tàu tổng Gối được tổ chức (năm 1683) và sau 76 năm đứt đoạn (từ năm 1922), hội được khôi phục và tổ chức thường niên từ năm 1998 đến nay. Đó cũng là cột mốc đánh dấu sự phục hồi và phát triển mạnh mẽ của nghệ thuật Chèo tàu trong các tầng lớp nhân dân xã Tân Hội hôm nay.

 • Đền Văn Hiến
  Đền Văn Hiến

  Đền Văn Hiến di tích lịch sử được bộ văn hóa thông tin, du lịch xếp hạng di tích cấp quốc gia năm 1991. Cũng giống với Đình Vạn Xuân đây cũng là một trong những di tích lịch sử quan trọng tại Hạ Mỗ.

 • Đình Vạn Xuân
  Đình Vạn Xuân

  Đình Vạn Xuân di tích lịch sử làng Hạ Mỗ được bộ văn hóa thông tin thể thao và du lịch xếp hạng di tích cấp quốc gia năm 1991. Ngôi đình cổ này đến nay vẫn còn khá nguyên vẹn nằm ở trung tâm làng theo hướng Tây. 

Trang1 2 [>>]

văn hóa

văn hóa
Từ Khóa cuối trang: văn hóa
1 0 1 2
Từ Khóa cuối trang: Văn hóaVan hoa

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ DU LỊCH ĐAN PHƯỢNG

Chịu trách nhiệm nội dung: Đồng chí Phan Công Tính - Huyện ủy viên - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin

Điện thoại: 02433886331

Qrcode

Top