Chùa Tân Hải thuộc làng Phương Ngoại, xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, Hà Nội. Chùa được biết đến nhiều cũng bởi câu chuyện huyền bí về cụ rùa bằng đá thạch anh được tìm thấy trong quá trình xây dựng, về sau núi đá nhân tạo đã được đặt tên là núi Kim Quy với Ứng Thiên Linh Động và động Sơn Thần.

Chùa Tân Hải là ngôi chùa xây mới được khởi công xây dựng từ tháng 8 năm 2009 do ngôi chùa cũ đã bị phá huỷ hoàn toàn vào những năm 1945 bởi Thực dân Pháp. Nhờ sự đóng góp công sức và tiền của bởi các phật tử tại địa phương và tấm lòng hảo tâm công đức của phật tử khắp nơi trên cả nước, ngôi chùa ngày càng khang trang.

Dù mới chỉ được xây dựng lại nhưng ngôi chùa lại thu hút rất nhiều phật tử khắp nơi. Nằm kề bên con đê làng uốn quanh, ngôi chùa quanh năm được bao phủ bởi cây xanh, núi đá, bóng nước hồ ao sơn thuỷ hữu tình. Đến thăm chùa Tân Hải, khách thập phương được chiêm ngưỡng vẻ đẹp nên thơ của ngôi chùa.

Ngôi chùa quanh năm được bao phủ bởi cây xanh

Ngôi chùa quanh năm được bao phủ bởi cây xanh

Chùa Tân Hải - Ảnh 2

Chùa Tân Hải - Ảnh 3

Chùa Tân Hải - Ảnh 4

Tượng Đức Quán Thế Âm (Ảnh: Ban TTTT chùa Tân Hải)

Chùa thu hút nhiều phật tử, du khách hành hương không chỉ bởi vẻ đẹp mà còn vì các khóa lễ tụng, các buổi lễ kỷ niệm của Phật giáo, các khóa tu giảng giải kinh Phật hay các chuyến hành hương kính Phật cùng sư trụ trì chùa là Đại đức Thích Quảng Hiếu.

Chùa Tân Hải - Ảnh 5

Đại đức Thích Quảng Hiếu trong lễ kỷ niệm sự kiện Đức Phật Thích Ca Mâu Ni nhập Niết bàn

(Ảnh: Ban TTTT chùa Tân Hải )

Khách thập phương yêu thích không gian trong lành, thanh tịnh có thể ghé thăm chùa vào những ngày thường. Các ngày lễ lớn, ngày mồng Một và ngày Rằm, người dân, phật tử thường sẽ ghé đông đúc tham dự các khóa lễ để cầu an, cầu phúc và siêu độ. Chùa Tân Hải đang và sẽ tiếp tục là điểm đến vô cùng hấp dẫn để các phật tử và du khách hành hương khắp nơi viếng tụng, vãn cảnh.

Trà My – TTS phòng VHTT

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ DU LỊCH ĐAN PHƯỢNG

Chịu trách nhiệm nội dung: Đồng chí Phan Công Tính - Huyện ủy viên - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin

Điện thoại: 02433886331

Qrcode

Top