Tối ngày 17/4/2021, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Đan Phượng tổ chức Lễ đón nhận Quyết định và công bố điểm du lịch Hạ Mỗ và điểm du lịch Khu sinh thái Đan Phượng. Tới dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan Trung ương và Thành phố: Đồng chí Vũ Minh Đạo - Vụ trưởng Vụ Văn hóa - Giáo dục thanh thiếu niên nhi đồng, Văn phòng Quốc hội; đồng chí Hà Văn Siêu - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam; đồng chí Nguyễn Doãn Toản - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy; đồng chí Đặng Hương Giang - Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội; đại tá Phạm Khải - Tổng biên tập Báo Công an Nhân dân. Đại biểu huyện Đan Phượng có đồng chí Trần Đức Hải - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; các đồng chí nguyên Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng qua các thời kỳ; Lãnh đạo các quận, huyện, thị xã; Hiệp hội Du lịch Hà Nội; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; cán bộ, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương và địa phương cùng đông đảo Nhân dân trên địa bàn.

Đan Phượng là huyện ngoại thành nằm ở phía Tây của Thủ đô Hà Nội, được biết đến là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, giàu truyền thống lịch sử, văn hóa, cách mạng, nơi đây đã sản sinh ra nhiều loại hình văn hóa dân gian độc đáo như chèo tàu, ca trù, thả diều, góp phần làm phong phú nền văn hóa Thăng Long - Hà Nội. Đặc biệt, huyện Đan Phượng là nơi có hệ thống di tích lịch sử văn hóa dày đặc và đa dạng, ở các làng, thôn rất phù hợp với hình thức du lịch tâm linh và tìm hiểu văn hóa tín ngưỡng truyền thống. Điểm du lịch nổi tiếng Hạ Mỗ là vùng đất cổ nghìn năm văn hiến, được nhiều người biết đến với thành cổ Ô Diên, một thời là kinh đô của Nhà nước Vạn Xuân ở thế kỷ thứ VI dưới triều Hậu Nam Đế Lý Phật Tử. Đây cũng là nơi đã sinh ra Tô Hiến Thành vị quan Thái Úy nổi tiếng dưới 3 triều Vua Lý, được coi là bao công của nước Việt. Chùa Hải Giác có kiến trúc kiểu trăm gian với hệ thống tượng phật thời Lê; Đình Vạn Xuân có kiến trúc dạng hành cung độc đáo. Đây là những di tích quốc gia tiêu biểu đang được đề nghị xem xét xếp hạng cấp cấp quốc gia đặc biệt. Các di tích này tạo thành một hệ thống liên hoàn, thuận lợi cho việc xây dựng các tour du lịch tâm linh.

Lễ đón nhận Quyết định công nhận điểm du lịch Hạ Mỗ và điểm du lịch Khu sinh thái Đan Phượng, huyện Đan Phượng - Ảnh 1
Ảnh: Đồng chí Nguyễn Doãn Toản - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy trao Quyết định của UBND Thành phố công nhận 2 điểm du lịch cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Đan Phượng

Cùng với việc phát huy các giá trị di sản, huyện Đan Phượng đang trở thành điểm đến thu hút khách du lịch. Trong đó, có Khu sinh thái Đan Phượng (The Phoenix Garden) có diện tích 5ha, gồm các quần thể chùa Đại Từ Ân, quảng trường Cực Lạc và Hồ điều hòa. Bên cạnh đó, còn có dòng sông lịch sử, không gian văn hóa Tây Bắc, khu trung tâm vui chơi giải trí, khu vực ẩm thực chợ quê. Điểm nhấn của Khu sinh thái Đan Phượng là khu vực trồng hoa được ví như Đà Lạt thu nhỏ trong lòng Thủ đô. Vườn hoa và ruộng bậc thang được chăm sóc kỹ lưỡng, mỗi mùa, mỗi tháng hoa lại được trồng mới để thay đổi cảnh quan. Cùng với đó, bãi cỏ nhân tạo tại Khu sinh thái Đan Phượng là địa điểm lý tưởng để cắm trại, thư giãn. Nơi đây, cây cối xanh mướt, đặc biệt là những hàng cây thông to lớn, cao ngút ngàn khiến quang cảnh trở nên vô cùng thơ mộng.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Doãn Toản - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy đã trao Quyết định của UBND thành phố Hà Nội công nhận điểm du lịch Hạ Mỗ và điểm du lịch Khu sinh thái Đan Phượng cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Đan Phượng.

Đồng chí Hà Văn Siêu - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam đã chúc mừng và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng và quyết tâm của huyện Đan Phượng trong việc dày công vun đắp, xây dựng điểm du lịch mẫu mực, thân thiện, hấp dẫn để thu hút khách, góp phần vào phát triển du lịch của Thủ đô. Đồng chí cho rằng, việc công nhận điểm du lịch cấp Thành phố tại xã Hạ Mỗ và điểm du lịch Khu sinh thái Đan Phượng đã khẳng định bước tiến dài của huyện Đan Phượng trong công cuộc hiện đại hóa hoạt động du lịch. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam nhấn mạnh: Đan Phượng là huyện dẫn đầu Thành phố về xây dựng Nông thôn mới, giờ lại chứng minh là điểm sáng du lịch của Hà Nội với lợi thế phong cảnh hữu tình, người dân thân thiện. Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam cũng đề nghị các đơn vị, doanh nghiệp lữ hành tiếp tục quảng bá, giới thiệu đến bạn bè trong nước và quốc tế về các điểm du lịch của huyện Đan Phượng, để Đan Phượng thật sự trở thành một điểm đến hấp dẫn, tiếp tục có những bước tiến dài trong phát triển du lịch.

Thay mặt lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Đan Phượng, đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Chủ tịch UBND huyện đã bày tỏ niềm vui mừng khi được đón tiếp các vị đại sứ, khách quốc tế; các đại biểu đại diện các Bộ, ban, ngành Trung ương và thành phố Hà Nội; lãnh đạo các quận, huyện, thị xã; các câu lạc bộ, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành cùng đông đảo các cơ quan thông tấn, báo chí đã đến dự, chung vui và chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Đan Phượng trong sự kiện đón nhận Quyết định công nhận điểm du lịch Hạ Mỗ và điểm du lịch Khu sinh thái Đan Phượng. Đồng chí nhấn mạnh, những tình cảm tốt đẹp, sự quan tâm sâu sắc, những đóng góp quý báu có ý nghĩa quan trọng thúc đẩy kinh tế xã hội của huyện nói chung và du lịch nói riêng ngày càng phát triển.

Lễ đón nhận Quyết định công nhận điểm du lịch Hạ Mỗ và điểm du lịch Khu sinh thái Đan Phượng, huyện Đan Phượng - Ảnh 2
Ảnh: Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và các đại biểu nhấn nút khai trương Website du lịch huyện Đan Phượng.

Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng Nguyễn Hữu Hoàng cho biết: Xác định phát triển du lịch là một trong những khâu đột phá, huyện đã có đề án phát triển du lịch với nhiều loại hình du lịch, như: Du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, du lịch gắn với phát triển nông thôn.Với mong muốn từng bước xây dựng xã Hạ Mỗ, Khu sinh thái Đan Phượng là điểm du lịch hấp dẫn của Thủ đô, UBND huyện Đan Phượng sẽ tập trung tổ chức các hoạt động, xây dựng các sản phẩm du lịch truyền thống, thân thiện với môi trường, hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, nhu cầu của du khách để thu hút khách du lịch, thúc đẩy phát triển du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tại buổi lễ, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Đan Phượng đã nhấn nút khai trương Website du lịch huyện Đan Phượng./.

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ DU LỊCH ĐAN PHƯỢNG

Chịu trách nhiệm nội dung: Đồng chí Phan Công Tính - Huyện ủy viên - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin

Điện thoại: 02433886331

Qrcode

Top